Chủ Nhật, 28 tháng 2, 2016

Các điều đơn giản về sức khỏe của xương.

  Vì sao quý cô cần có một bộ xương khỏe mạnh?  
 

Bộ xương có công dụng đỡ lấy cơ thể, giúp chị em có giải pháp di chuyển được. Xương giúp bảo vệ não, tim và những cơ quan khác không bị tổn thương. Trong xương cũng chứa một số khoáng chất như phốt-pho và canxi giúp xương cứng cáp và khi phái yếu cần, chúng sẽ được phóng thích vào trong các bộ phân cơ thể.

Phụ nữ có mẹo hay làm nhiều thứ để giúp xương khỏe mạnh, cứng cáp như ăn thức ăn giàu canxi và vitamin D, tập thể dục và duy trì một số kế hoạch tốt đối với sức khỏe để giữ đối với xương được khỏe mạnh.

Nhưng nếu chúng mình bổ sung thức ăn không đúng hoặc không tập thể dục đầy đủ, xương của chị em có cách trở nên yếu ớt và thậm chí là gãy vỡ. Gãy xương gây đau đớn và đôi khi cần phải tiến hành phẫu thuật để điều trị. Ngoài ra, gãy xương còn tạo ra những vấn đề về sức khỏe làm dài thêm khác.

Tuy nhiên, rất may là lúc nào quý cô cũng có cơ hội quan tâm đến xương mà vẫn chưa muộn.

 Xương là gì? 
 

Để hiểu được thế nào là loãng xương, trước tiên chúng ta cần nghiên cứu kỹ về xương. Phần lớn được kết cấu từ collagen, xương là một dạng mô sống không ngừng phát triển. Collagen là một loại protein chuyên xuất hiện khung mềm còn canxi phốt phát là khoáng chất giúp đối với cái khung đó trở nên cứng cáp. Sự kết hợp này giữa collagen và canxi giúp xương trở nên đủ cứng cáp và linh hoạt để chống lại áp lực. Hơn 99% lượng canxi trong hầu hết cơ thể là nằm trong xương và răng, con số 1% còn lại nằm trong máu.

Trong hầu hết toàn bộ cơ thể phụ nữ có hai loại xương gọi là xương vỏ và xương cơ. Xương vỏ thì chắc, đặc và hình thành nên lớp vỏ ngoài của xương. Còn xương cơ tạo ra nên lớp trong của xương và có kết cấu xốp như miếng bọt biển hay sáp ong.

 Tài khoản ngân hàng xương 
 

Hãy tưởng tượng xương giống như một tài khoản ngân hàng nơi phái yếu “gửi” hay “rút” mô xương. Thời thơ ấu và vị thành niên, lượng xương mới được bồi dưỡng vào bộ xương mau hơn là lượng xương già bị hủy bỏ. Nhờ vậy mà xương trở nên lớn hơn, nặng hơn và đặc hơn. Ở phần lớn mọi người, tốc độ hiện diện xương tiếp tục nhanh hơn sự hủy bỏ xương đối với đến khi khối lượng đạt đỉnh điểm vào một số năm hai mươi tuổi.

Sau hai mươi tuổi, lượng xương “rút ra” bắt đầu vượt qua lượng “gửi vào”. Ở nhiều người, hiện tượng mất xương này có thể được đẩy lùi bằng cách tiếp tục hấp thu canxi, vitamin D và tập thể dục, đồng thời tránh hút thuốc cũng như rượu bia quá mức. Hiện tượng loãng xương tạo ra khi lượng xương bị loại bỏ quá nhanh trong khi lượng xương mới được tái tạo lại quá chậm hoặc cả hai. Chị em sẽ dễ bị loãng xương hơn nếu không đạt đến mức tối đa của khối lượng trong suốt một vài năm hình thành xương.

 Quy trình chu chuyển xương 
 

Suốt cuộc đời, xương không ngừng tái tạo thông qua một tiến trình tái tạo xương gồm hai phần là thấm hút bề mặt và tạo hình. Trong quá trình thấm hút bề mặt, một số tế bào đặc biệt gọi là tế bào hủy xương sẽ phân hủy và lấy đi những mô xương lão hóa. Trong quá trình tạo hình, mô xương mới sẽ được tạo ra thay cho lớp cũ. Một số hoóc-mônnhư calcitonin, parathyroid, vitamin D, estrogen (ở chị em) và testosterone (ở nam giới) cùng với một vài chất khác sẽ điều hòa các tế bào hủy xương và có chức năng của chúng.

 phái yếu, nam giới và bệnh loãng xương 
 

Chúng ta dễ mắc bệnh loãng xương hơn nam giới. Đó là do nhìn chung thì xương của quý bà nhỏ hơn, mảnh hơn so với nam giới và còn vì quý bà có cách mất nhiều mô xương nhanh lẹ chỉ trong 4-8 tuần thứ nhất sau khi mãn kinh do sự sụt giảm nhanh hàm lượng nội tiết tố nữ estrogen. Được sinh sản bởi buồng trứng, estrogen là nội tiết tố có tác dụng bảo quản xương có kết quả tốt. Thông thường, chúng ta sẽ mãn kinh trong độ tuổi 45-55. Sau thời điểm mãn kinh, lượng xương bị mất đi ở quý bà vượt xa nam giới. Tuy nhiên, đến tuổi 65 thì cả nam giới lẫn phái yếu đều có xu hướng bị mất nhiều mô xương với tốc độ như nhau. Do vậy, dù nam giới không hề trải qua khoảng thời gian nào tương tự như mãn kinh, việc chế tạo tiết tố nam testosterone cũng suy giảm và điều đó có khả năng tạo ra hiện tượng suy giảm mô xương và tăng thêm nguy cơ mắc bệnh loãng xương.

 Phòng ngừa bệnh loãng xương 
 

Loãng xương có giải pháp được phòng ngừa ở nhiều người. Việc phòng tránh có ý nghĩa rất quan trọng vì mặc dù vẫn có các phương pháp can thiệp nhưng cách thức để điều trị triệt ��ể căn bệnh này thì cho đến nay vẫn chưa được tìm ra. Một chương trình giúp phòng tránh loãng xương toàn diện bao gồm:

Chế độ bổ sung thức ăn giàu canxi và vitamin D
Thể dục kiểm soát cân nặng
Lối sống lành mạnh không hút thuốc hoặc uống rượu quá mức
Kiểm tra độ loãng xương
Dùng  canxikhi cần thiết

  Quảng cáo  

Với cấu trúc đặc biệt gel làm nhỏ âm đạo Reverse làm gia tăng lượng máu, giúp co thắt các múi cơ trong mô âm đạo cho nên làm gia tăng khoái cảm cho người quý cô, nhất là làm đối với phụ nữ tình có cảm giác như được trở lại lần duy nhất quan hệ tình dục. Hãy tham khảo  may thu hep am dao

0 nhận xét:

Đăng nhận xét