Thứ Hai, 23 tháng 5, 2016

Thai chậm tăng cân chúng mình có nên bồi dưỡng canxi

Thai chậm tăng cân có nên bồi bổ canxi

Em 30 tuổi, mang thai bé thứ 2 được 19 tuần, nhưng tăng có 2 kg. Em sợ thiếu canxi nên mua thêm canciium 600 + vitamin D vì em không uống được sữa bà bầu và những loại sữa.

Trả lời:
Hương Giang thân mến,
Trong quá trình phát triển, thai nhi thường liên tục luôn tin tưởng dùng sắt và canxi từ người mẹ để tạo máu và xương cho sự lớn lên. Cho đàn bà bầu bí, việc thiếu canxi sẽ gây ảnh hưởng xấu đối với cả mẹ và bé. Đối với mẹ tăng cường nguy cơ tiền sản giật, tăng nguy cơ loãng xương, hư răng. Người mẹ thiếu canxi hay bị chuột rút, đau mỏi cơ. Cho bé, tăng nguy cơ còi xương, kém phát triển và không đạt chiều cao tối ưu về sau.

Nhu cầu canxi thai phụ là 1.200-1.500 mg/ngày. Canxi có trong một số loại thức ăn như bơ, sữa, cá, tôm, cua, rau thơm, rau muống, măng khô và các chế phẩm từ sữa. Nếu em không uống được các loại sữa thì có cách ăn tôm, cua, cá và một số loại rau đều được em ạ. Ngoài ra còn có các loại thực phẩm chức năng có bồi dưỡng canxi như viên uống viên, ống nước, dạng sủi bọt, dạng huyền dịch.

Nếu dùng quá nhiều canxi, thai phụ có thể bị thừa canxi, tuy nhiên trên thực tế hiếm gặp bi kịch này. Thai phụ thừa canxi và vitamin D làm đối với thai nhi có cách bị thừa canxi trong máu, sau khi ra đời, thóp khép kín quá sớm, xương hàm rộng và nhô ra, động mạch chủ bị thu hẹp, vừa không có lợi cho sức khoẻ, vừa ảnh hưởng đến vẻ đẹp sắc mặt của bé sau này. Ngoài ra, khi thừa canxi, lượng canxi thừa lắng đọng ở bánh nhau làm giảm xuống sự trao đổi chất giữa mẹ và thai, khiến thai kém phát triển. Người mẹ uống quá nhiều canxi còn có cơ hội bị sỏi đường tiết niệu, đặc biệt là sỏi thận.

Bản thân em không uống được sữa, việc dùng hàng ngày 600 mg canxi như vậy thì không lo ngại thừa canxi em ạ. Thquan hệ tình dục chào em, chúc em và bé khỏe mạnh.

  Quảng cáo  

Đượcsản sinh từ 100% nhau thai cừu cái tự nhiên, thuốc nâng ngực quý bà nhau thai của cừu cái Queen 9 giúp tăng lên sản sinh Estrogen tự nhiên trong tất cả toàn bộ toàn bộ cơ thể. Bên cạnh đó, thuốc nâng nhực có tinh chất cây sắn dại, isoflavon, tinh chất hạt tiêu mới, vitamin E, B6…Cũng góp phần giúp tăng quá trình tổng hợp Estrogen và Phytostrogen, các một số những dưỡng chất quý này thông qua các mạch máu đi tới hai bầu ngực, làm nở các tuyến sữa làm dày thêm các lớp mỡ đệm tăng thêm kích thước vòng 1 của phụ nữ một biện pháp chắc khỏe tự nhiên. Hãy tham khảothuoc dong y uong no nguc

0 nhận xét:

Đăng nhận xét